Góc của bé
Quay lại

Sức hủy hoại "rùng mình" của smartphone đối với trẻ nhỏ

Ngày 25/05/2017, 23:33
Sức hủy hoại "rùng mình" của smartphone đối với trẻ nhỏ
 
Smartphone không đơn thuần là một công cụ vui chơi, giải trí cho con như nhiều bậc cha mẹ vẫn nghĩ, mà nó có sức ảnh hưởng tiêu cực đến mức đáng báo động.
Trong các gia đình có con nhỏ hiện đại, cảnh các em bé ăn bên ipad, ngủ ôm điện thoại thông minh, chơi cũng kè kè smartphone... đã không còn gì xa lạ. Đôi khi vì bận rộn, vì muốn được nghỉ ngơi và vì lơ là với con nên nhiều ông bố bà mẹ đã bỏ mặc con với thiết bị công nghệ thông minh này...
Họ vẫn nghĩ rằng chơi một chút thì có sao đâu mà không ý thức được chính món đồ chơi yêu thích này đã và đang từng ngày, từng giờ hủy hoại chính con mình. Không chỉ là sự hủy hoại về tinh thần như gây nghiện, hạn chế khả năng giao tiếp, kĩ năng xã hội... mà nó còn khiến trẻ cực kì lười vận động - điều này lại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ.
Cùng xem smartphone đã "hủy hoại" trẻ nhỏ như thế nào qua các bức tranh dưới đây:
Chắc chắn rồi, đứa trẻ nào cũng dễ mê mẩn smartphone hơn bất cứ món đồ chơi nào khác. Và nếu bố mẹ không kiểm soát giờ chơi của trẻ với smartphone, chúng sẽ dễ dàng bị "nghiện".
Khi trẻ dành quá nhiều thời gian xem điện thoại, ipad và "nghiện" thứ đồ chơi này, chúng sẽ dễ dàng nổi giận khi bị "cướp" đi món đồ mà chúng đang lệ thuộc vào.
Hạn chế khả năng giao tiếp của trẻ là một tác động tiêu cực khác của smartphone vì trẻ gần như không được thực hành kĩ năng này.
Một đứa trẻ "nghiện" ipad, điện thoại thông minh sẽ ngày càng lười vận động, chúng chỉ ngồi lì một chỗ, không chịu đi lại, chạy nhảy nên năng lượng không được tiêu hao và béo phì là hậu quả có thể nhìn thấy rõ.
Các kỹ năng của trẻ khi bước ra ngoài xã hội cũng kém hơn hẳn do sử dụng smartphone quá nhiều.
Smartphone làm trẻ lười biếng dần, sao lãng sự chú ý, từ đó dẫn đến việc khi đối mặt với việc đòi hỏi sự sáng tạo, trẻ trở nên chây ì, không thể nghĩ được điều gì mới mẻ.
Và thêm một sự hủy hoại đáng báo động của smartphone nữa là nó đang dần làm cho tình cảm giữa cha mẹ, người thân với trẻ trở nên xa cách, hời hợt.
 
Theo Tri thức trẻ
DIỄM MY