Chi tiết tin
Quay lại

Hướng dẫn chọn quà 1/6 cho bé theo từng lứa tuổi

Ngày 26/05/2017, 10:06
Hướng dẫn chọn quà 1/6 cho bé theo từng lứa tuổi
 

Dưới đây là kinh nghiệm để người lớn có thể chọn được món quà 1/6 ưng ý và phù hợp lứa tuổi.


Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 sắp đến rồi và rất nhiều người đang khoăn chưa biết nên chọn quà gì cho các bé. Dưới đây là một số kinh nghiệm để người lớn có thể chọn được món quà ưng ý và phù hợp với từng lứa tuổi.

Trẻ dưới 1 tuổi
Ở độ tuổi này đang là thời kì thị giác và các kỹ năng vận động của bé phát triển nên bé rất thích những hình ảnh hay đồ vật có màu sắc sặc sỡ. Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cha mẹ có thể mua quà 1/6 cho bé các đồ chơi như chiếc xúc sắc , lục lạc nhiều màu sắc phát ra tiếng động, hay những con thú mềm có tiếng kêu vui tai... Lưu ý nên kiếm loại nhẵn, mềm, mượt mà, nghĩa là có khả năng thoả mãn nhu cầu của trẻ về ấn tượng xúc giác, điều đó quan trọng với trẻ em ở lứa tuổi này.


Trẻ từ 1 đến 3 tuổi
Bé thích chơi các đồ hình khối. Đồ chơi cho lứa tuổi này không nên lớn quá, kích thước nên vào khoảng 20 -30 cm để dễ dàng cầm trong tay. Những chiếc xe cồng kềnh, thú nhồi bông to với con mắt lớn có thể làm trẻ sợ.


Ngoài ra, người lớn cũng có thể mua cho bé bộ trò chơi xếp hình để bé tăng khả năng tư duy và sáng tạo, xe ô tô, hay bộ tập tô tập vẽ với bút chì màu, các loại búp bê và thú nhồi bông.


Lưu ý khi mua quà tặng 1/6 cho trẻ ở lứa tuổi này, nên tìm hiểu về người mẹ: Liệu họ có thích không? Nếu trẻ thấy sự hoan hỉ của mẹ, nhất định chúng sẽ cảm thấy thú vị hơn với món đồ chơi.


Trẻ từ 3 đến 5 tuổi
Trẻ thích trò chơi "nghề nghiệp". Chúng vui sướng với những đồ chơi làm bác sĩ, lái xe, thầy giáo... Món quà đặc biệt đối với các bé gái là các loại búp bê. Ngoài ra trẻ cũng đã biết chơi đá bóng một cách đơn giản cha mẹ nên mua cho trẻ những quả bóng cao su với nhiều kích cỡ khác nhau để tăng khả năng vận động cho bé.


Ở độ tuổi này các bé cũng rất thích thú với những món quà là các cuốn sách, các cuốn tranh truyện nhiều hình ảnh, màu sắc. Ngoài ra, các bạn cũng có thể mua cho các bé các bộ váy hay quần áo trẻ em có in hình các nhân vật các bé ưa thích.


Trẻ từ 7 đến 8 tuổi
Khi các ngón tay trở nên khéo léo, trẻ thích những đồ chơi nhỏ hay đồ chơi lắp ráp từ các chi tiết rất nhỏ. Trẻ bắt đầu thời kì của nhà kiến thiết. Các bé trai mơ ước về những chiếc xe có bộ phận tự điều khiển. Đã đến lúc chúng không còn sợ những chiếc xe đó, vì hiểu rằng các cơ cấu tuân theo ý chí của con người.


Trẻ trên 10 tuổi
Bạn muốn tặng quà, nên tìm hiểu sự quan tâm và niềm ham mê của trẻ. Để tạo ra điều kỳ diệu cho đứa trẻ hơn 10 tuổi, cần biết các bé mơ ước mãnh liệt về điều gì.


Có một đặc điểm quan trọng của lứa tuổi này là mỗi đứa trẻ cần tìm cho mình một vị trí trong nhóm các bạn đồng lứa, do đó chúng mong chờ có những đồ chơi giống như của bạn bè.


Theo afamily

DIỄM MY