Chi tiết tin
Quay lại

Độc đáo "chiêu" quản lý thời gian dùng iPhone của trẻ nhỏ

Ngày 26/05/2017, 10:09
Độc đáo "chiêu" quản lý thời gian dùng iPhone của trẻ nhỏ
 

Sự phổ biến của smartphone, máy tính bảng tại các hộ gia đình khiến nhiều bậc phu huynh lo lắng con em mình bị "nghiện" các món đồ công nghệ này thay vì tập trung vào học hành. Qua đó, giải pháp giống như chiếc ốp lưng này mang lại có thể sẽ khiến nhiều người trong số chúng ta cảm thấy hài lòng.

Người Nhật từ lâu đã được biết đến với những phát minh, sáng chế vô cùng thông minh, lại có tính thiết thực cao trong cuộc sống. Mới đây, một sản phẩm ốp lưng đến từ Nhật Bản lại khiến chúng ta "ngả mũ" trước khả năng mà chúng mang lại, giúp giảm tải một phần lớn công việc dành cho các bậc phụ huynh.


Theo mô tả, chiếc ốp lưng dành cho iPhone với tên gọi Otomos này sẽ được đi kèm với một ứng dụng cho phép cha mẹ hạn chế thời gian sử dụng điện thoại của con em mình mà trẻ không hề hay biết. Cụ thể là sau một khoảng thời gian, thiết bị sẽ bị đặt vào chế độ "ngủ sâu" sleep mode và không thể sử dụng để chơi game, xem video nữa.


Bên cạnh đó, cảm biến chuyển động được tích hợp trong ốp Otomos cũng đồng thời cho phép vô hiệu iPhone khi có bất kỳ chuyển động nào được thực hiện, nhằm ngăn trẻ vừa đi trên đường, vừa "dán mắt" vào iPhone và gặp phải những tình huống nguy hiểm.


Một nguyên mẫu của ốp lưng Otomos. (Ảnh: Mashable)


Otomos, vốn được sản xuất và nghiên cứu bởi tập đoàn Momo, còn có thể tự động gửi tin nhắn tới điện thoại của cha mẹ nếu phát hiện thấy dấu hiệu của các chuyển động vật lý mạnh - như khi gặp tai nạn hoặc iPhone bị cướp từ tay trẻ. Đáng chú ý, chiếc ốp lưng này còn được áp dụng cơ chế gắn chặt lên mặt lưng iPhone, và chỉ có thể tháo ra bằng một con ốc vít đặc biệt.


Masato Otsu, chủ tịch tập đoàn Momo Ltd, cho biết: "Chúng tôi đã phát triển sản phẩm sau khi lắng nghe nhiều quan điểm và mối quan tâm của các bậc cha mẹ có con sử dụng điện thoại thông minh."


"Tất cả những gì bạn cần làm là gắn ốp lưng lên điện thoại, và chúng cũng rất dễ sử dụng", ông Otsu chia sẻ. Được biết đối với sản phẩm Otomos, công ty đã gây quỹ được khoảng 8.000 USD dựa trên kênh huy động tài chính (hay còn gọi là Crowdfunding) Makuake từ chính Nhật Bản.


Hiện chiếc ốp lưng độc đáo này mới chỉ tương thích với các dòng iPhone từ Apple. Do vậy, các phụ huynh trang bị smartphone chạy Android cho con em mình cần tham khảo một cách khác nếu muốn quản lý thói quen dùng điện thoại của trẻ.


Theo Dân Trí

DIỄM MY