Chi tiết tin
Quay lại

Dạy trẻ học tiếng Anh & 6 sai lầm phụ huynh cần tránh

Ngày 13/06/2016, 17:02
Để giúp phụ huynh có thể dạy trẻ học Tiếng Anh tốt hơn, Tiếp thị tiêu dùng xin mách cho bạn những lời tư vấn tuyệt vời của Yes! Kids - Chuyên gia Tiếng Anh qua vận động & trò chơi.

Với sự phát triển của kinh tế cũng như hội nhập quốc tế như hiện nay, việc trang bị tiếng Anh đã trở nên cấp thiết và quan trọng. Các bậc phụ huynh cũng không còn xa lạ với việc cho con học thêm các khóa học tiếng Anh trẻ em hay tự  học tiếng Anh ngay từ khi con nhỏ. Tuy nhiên, nếu không có những cách thức đúng dắn thì  có thể sẽ hoàn toàn ngược lại với những gì phụ huynh kỳ vọng. Để giúp phụ huynh có thể dạy trẻ học Tiếng Anh tốt hơn, Tiếp thị  xin mách cho bạn những lời  tuyệt vời của Yes! kids.

1. NGHĨ RẰNG CON "KHÔNG HỌC ĐƯỢC GÌ" KHI THẤY CON KHÔNG NÓI NHIỀU TIẾNG ANH

Chị Hương dự một giờ học tiếng Anh của bé Phúc. Hôm đó, cô giáo nước ngoài cho cả lớp xem và làm theo bài hát về các hành động phổ biến như “sing” (hát), “dance” (nhảy), “jump” (nhảy). Thấy bé không chủ động đứng lên nhún nhảy như các bạn khác, chị Hương lo lắng: “Có lẽ con mình không học được nhiều từ hình thức học này”. Bỗng mấy tuần sau, khi về nhà, thấy con vừa nhảy chân sáo vừa hớn hở nói: “I can jump”, chị mới hiểu rằng: “Rồi con sẽ nói được và giao tiếp được thôi, miễn là mình tạo điều kiện và kiên trì khuyến khích con”.

“Giai đoạn im lặng” hay “Quá trình tích lũy ngôn ngữ” (Language comprehension) sẽ xảy ra một cách tự nhiên và tất yếu, trước khi bé đến “Giai đoạn sử dụng ngôn ngữ” (Language production). Vì thế, thay vì lo lắng cho yếu tố “đầu ra” (output), hãy tập trung bồi đắp cho “đầu vào” (input).

2. THẤY SỐT RUỘT KHI "CẢ THÁNG CHÁU VẪN HỌC VỀ MÀU SẮC"

Nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục tại Mỹ đã chỉ ra, trẻ dưới 4 tuổi có nhu cầu về sự an toàn và cảm giác quen thuộc rất cao. Nếu mỗi hôm học một chủ đề khác hoàn toàn, trẻ nhỏ chưa kịp tiếp thu bài cũ đã bị choáng ngợp với nhiều kiến thức mới. Hậu quả là trẻ sẽ giảm sự tập trung và không tham gia tích cực vào các hoạt động trên lớp.

Hãy nhớ lại quá trình bé bắt đầu học tiếng Việt, cần mất đến nhiều tháng trời để bé hiểu rõ được một khái niệm và vận dụng thành thạo được các từ cha mẹ mới dạy. Đó là lý do tại sao YES! Kids nhắc lại một số kiến thức nhất định ở mỗi buổi học sau, và sử dụng lặp lại các bài hát trong khoá học một cách có chủ ý.

admin