Chi tiết tin
Quay lại

CÔ GIÁO LỚP CHỒI TRƯỜNG MẦM NON SAO MAI CỦA CON

Ngày 03/04/2019, 05:03

Họ và tên: PH Huỳnh Chí Cường

Lớp: Lá 3

 

     CÔ GIÁO LỚP CHỒI TRƯỜNG MẦM NON SAO MAI CỦA CON

       Tháng 11  của tiết trời se lạnh đầu đông.

       Tháng 11 gợi cho lòng người bao cảm xúc bâng khuâng, xao xuyến . Chỉ vài tháng nữa thôi, con trai của mẹ sẽ rạng rỡ lên lễ đài mừng lễ tổng kết cuối cùng ở trường mầm non.

        Dẫu con có khôn lớn, trưởng thành và vươn rộng đôi cánh giữa cuộc đời đến đâu đi chăng nữa, mẹ vẫn muốn con nhớ về những người cô đã chăm bẵm, bao bọc, uốn nắn những bài học đầu đời khi con còn là một cánh chim bé bỏng. May mắn thay trên mỗi bước đường trưởng thành của chúng ta có sự dìu dắt, chỉ bảo và tình yêu thương lặng thầm của những người cô, con nhỉ!

        Con trai của mẹ mới 5 tuổi. Con còn quá bé để hiểu về công ơn dạy dỗ của các cô giáo mầm non ở trường “ Sao Mai ” mỗi ngày đón con vào lớp. Con cũng chưa biết tường tận ý nghĩa của công ơn các cô, khi mà lời tri ân của mỗi học trò là món quà tinh thần vô giá làm bùng cháy lên ngọn lửa nhiệt tâm trong lòng người cô. Nhưng mẹ vẫn muốn kể cho con nghe về những người  cô đầu tiên ấy…

         Hình ảnh đầu tiên để mẹ không quên được là hình ảnh cô Hiệu Trưởng hiền hậu của con . Một vị lãnh đạo tài ba, cũng là một cô giáo thùy mị diệu dàng đầy lòng nhân hậu bao dung yêu mếm con trẻ. Chị vừa là người chị vừa là một cô giáo để mẹ phải học hỏi rất nhiều….. Cảm ơn cô đã cho em sự vững tin khi gửi con trai mình vào trường của cô.

            Hình ảnh thứ hai cô giáo đầu tiên của con ở lớp Mầm mang tên nghe rất diệu dàng của con là , Diễm My , Mỹ Linh. Mẹ nhớ mãi ngày đầu tiên đưa con đến lớp, bên bờ tường cao quá đầu người, mẹ nhón người trên một mô đất cao để lén nhìn con. Giờ ra chơi, sân trường rộn vang tiếng la hét, cười đùa của các cháu đi học từ hè quen trường, quen lớp.

         Còn con trai tội nghiệp của mẹ đứng chỏng chơ, ngơ ngác nhìn đám trẻ chạy nhảy, nô đùa. Khuôn mặt non nớt, ánh mắt chơi vơi, hốt hoảng của con làm nước mắt mẹ rơi. Rồi con khóc, mắt nhòe lệ nhìn quanh, miệng mếu máo gọi mẹ. Tim mẹ thắt lại.

        Thoáng chốc mẹ thấy cô My đi đến, nắm lấy bàn tay lạc lõng của con. Mẹ cảm ơn cái nắm tay đúng lúc ấy đã cho con một điểm tựa, cho mẹ một niềm tin về tình yêu thương của người cô. Bây giờ và mãi mãi về sau, lòng mẹ lúc nào cũng nguyên vẹn lòng biết ơn bàn tay cô My đã nắm lấy tay con trong giây phút ấy.

         Rồi con được học cùng cô Linh , cô My, cô Hồ,cô Hiền, cô Hạnh,cô Quý. Mỗi cô giáo mỗi tính cách khác nhau nhưng đều một lòng chăm sóc trẻ. Những câu chuyện dài con kể về lớp học mỗi ngày sau khi tan trường về  được vẽ lên trong tâm trí mẹ các cô giáo chẳng khác gì “như siêu nhân, như một cô tiên ” , xoay sở chuyện ăn, chơi, ngủ, nghỉ, học và cả việc đi vệ sinh của mấy chục cháu.

          Mẹ khâm phục tính kiên nhẫn và sự  chịu đựng của các cô vô vàn. Thế là mỗi ngày đón con mẹ đều nói: “Cảm ơn cô đã chăm cháu”. Mẹ thật tâm cảm ơn các cô đã chăm sóc, dạy dỗ trai gái mẹ 8 tiếng mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần…

Con nhớ cô Hồ, cô Hiền , cô Quý, cô Hạnh  ở lớp Chồi chứ? Cô hiền dịu vô cùng, lòng cô nhiều xúc cảm lắm. Dạy con biết kính trọng người lớn lễ phép với cha mẹ và mọi người,,,,,. Cô cho mẹ những lời khuyên chân thành về sự phát triển bình thường của một đứa trẻ trong một ngôi trường đầy yêu thương của “ Sao Mai”…

       Năm nay con trai của mẹ đã thành anh chị lớn nhất trường, nỗi lo về con mỗi ngày đến lớp trong mẹ cũng vơi đi phần nào. Cô My và cô Linh là hai cô giáo có tiếng dạy giỏi, yêu trẻ trong trường làm mẹ rất yên tâm. Nhìn con trai ngày càng hoạt bát, vui tươi và rộn rã hát, múa, đọc thơ, lòng mẹ hạnh phúc vô ngần.

       Mẹ con mình may mắn gặp được những cô giáo tốt, một lòng chăm sóc và dạy dỗ các cháu. Ngoài kia người ta nói nhiều đến việc bạo hành tre nhưng mẹ luôn tin tưởng rằng những người thầy,cô đánh mất cái tâm trong sáng của nghề giáo kia chỉ là thiểu số. Một vài “con sâu” chẳng thể nào làm hoen ố được hàng triệu tấm gương “trồng người” sáng ngời về trí, đức, tâm.

      Chỉ còn vài tháng học nữa thôi, mẹ muốn khơi dần lên trong con về lòng biết ơn những cô giáo đã và đang dạy dỗ con khôn lớn từng ngày. Lời cảm ơn cô, mẹ muốn con phải tự nói lên từ tấm lòng của mình. Dẫu vụng về, ngượng nghịu và lung túng nhưng các cô sẽ cảm nhận được sự chân thật, mộc mạc trong lòng trò.

     Nếu những đôi môi chúm chím của đàn con thơ kia biết nói lời cảm ơn và yêu thương cô giáo, mẹ nghĩ đó sẽ là món quà quý giá nhất mà bất kỳ người thầy,cô

nào cũng trân quý.

                 “ Muốn sang phải bắt cầu kiều

                   Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy ”

     Thay lời con xin kính chúc tập thể Trường mầm non Sao Mai  20/11 ngập tràn hạnh phúc chúc các cô một ngày lễ vui vẻ đầy ý nghĩa nhất.

DIEM MY